• Xây dựng đời sống văn hóa > Nhà văn hóa - Câu lạc bộ

Điện ảnh Thừa Thiên Huế: Những bước phát triển mới

Hòa trong dòng chảy phát triển của điện ảnh cách mạng Việt Nam, điện ảnh Thừa Thiên Huế đã đóng góp những thành quả đáng tự hào cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật tỉnh nhà. Thực hiện tốt chủ trương đưa văn hóa về với cơ sở, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh xác định chiếu phim lưu động là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi phim ảnh tràn ngập trên Internet và mạng xã hội thì việc đổi mới phương thức lãnh đạo, đổi mới công nghệ, phương tiện máy móc mới, đổi mới phương thức phục vụ khán giả vô cùng quan trọng để từng thước phim vẫn theo chân những cán bộ chiếu phim lưu động đi đến từng thôn xóm, bản làng, mang ánh sáng văn hóa của Đảng, Nhà nước, sưởi ấm niềm tin cho đồng bào các dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thân yêu.

Múa hát Lải Lèn và hát Trống quân được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Múa hát Lải Lèn (xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) và hát Trống quân Liêm Thuận (xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia theo Quyết định số 3411/QĐ-BVHTTDL và Quyết định số 3408/QĐ-BVHTTDL do Bộ trưởng Bộ VHTTDL ký. Như vậy, Hà Nam hiện có 14 di sản văn hóa phi vật thể được ghi tên vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Văn nghệ sĩ với “Thành phố Âm nhạc”

Năm Quý Mão 2023 khép lại để đón năm mới Giáp Thìn 2024 trong niềm vui và khí thế mới. Đối với công dân TP Đà Lạt và giới văn nghệ sĩ tỉnh Lâm Đồng, năm 2023 là một năm đặc biệt: Chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phat triển và Đà Lạt đón nhận danh hiệu“Thành phố sáng tạo Âm nhạc”của UNESCO…

“Cõng” phim về với bản làng

Chiếu phim lưu động là một trong những nghề vất vả, vì phải thường xuyên làm việc vào buổi tối, đến các vùng sâu, vùng xa, đặc biệt có nơi còn chưa có điện lưới. Thế nhưng, bằng tình yêu và trách nhiệm với nghề, đội ngũ những người chiếu phim lưu động Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Thanh Hóa đang từng ngày nỗ lực, sáng tạo đưa các sản phẩm văn hóa, điện ảnh đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, miền núi phía Tây của xứ Thanh.

Đa sắc màu văn hóa trong Liên hoan Văn hóa Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao”

Liên hoan Văn hóa văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” do Sở VHTTDL Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức tại 2 địa điểm (Trung tâm thị trấn huyện và Khu Du lịch Bản Mạ) vừa kết thúc nhưng dư âm và những ấn tượng vẫn đọng lại trong người dân địa phương và du khách.

Kiên Giang: Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh lan tỏa nhiều thông điệp xây dựng Nông thôn mới

Hội thi Đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh Kiên Giang với chủ đề “Tuần lễ hoạt động văn hóa - Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2023” đã kết thúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong giới tài tử và các thí sinh tham gia. Qua đó, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về XDNTM cũng như giữ gìn và bảo tồn một bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Câu lạc bộ Bolero Huế: Mái nhà kết nối đam mê

Được thành lập vào năm 2016, Câu lạc bộ Bolero Huế thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế đã, đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong lòng công chúng, đặc biệt là những người yêu dòng nhạc Bolero. Ngày 20/8/2023 vừa qua, Câu lạc bộ đã tiến hành tổ chức kỷ niệm 7 năm thành lập với sự tham gia của gần 100 hội viên và khách mời.