• Xây dựng đời sống văn hóa > Phong trào toàn dân đoàn kết

Hà Tĩnh: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đi vào chiều sâu, thiết thực

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của tỉnh Hà Tĩnh trở thành phong trào thi đua có sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia mang tính tự giác của nhân dân, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trên địa bàn tỉnh.

xã Phong Chương (thừa thiên huế): Hành trình xây dựng Nông thôn mới

Sau 13 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành toàn bộ 19 tiêu chí, được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3205/QĐ-UBND công nhận xã Phong Chương, huyện Phong Điền đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 vào ngày 30/12/2023.

Long Phú xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở

Những năm qua, huyện Long Phú (Sóc Trăng) chú trọng đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở đảm bảo thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Mùa Xuân ở những Xã Nông thôn mới nâng cao

Đến thăm một số Xã Nông thôn mới nâng cao (NTMNC) của huyện Diễn Châu (Nghệ An), thời gian này chúng tôi cảm nhận ngoài sắc xuân của sắc trời, còn có một mùa xuân mới ấm no, trù phú đang hiện hữu.

Hậu Giang: Công tác gia đình năm 2023 đạt một số kết quả nổi bật

Trong năm 2023, công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Hậu Giang luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan, đơn vị, địa phương và sự nỗ lực không ngừng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) với vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác gia đình các cấp, nên kết quả đạt được ngày càng toàn diện và bền vững hơn, góp phần xây dựng gia đình ngày càng no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, hứa hẹn đón Xuân Giáp Thìn 2024 sung túc, hạnh phúc và ấm áp hơn đến với mọi nhà, mọi người và mọi gia đình.

Hà Nam: Mô hình Nhà văn hóa kiểu mẫu ở thôn Điệp Sơn

Thôn Điệp Sơn nằm ở phía Nam của xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, có tổng diện tích đất tự nhiên 108,09 ha; gồm 801 hộ với 2.861 nhân khẩu, có 125 đảng viên; 6 xóm, 1 di tích xếp hạng cấp tỉnh, 3 chùa, 2 đền, 2 quán, 1 trung tâm trại điều dưỡng Thương binh và 2 công ty may đóng trên địa bàn. Thôn có trục đường QL 37B chạy qua nên thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ cũng như chuyển đổi cơ cấu lao động, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình sản xuất có giá trị kinh tế cao, văn hóa - xã hội luôn duy trì và phát triển.

Xây dựng đời sống văn hóa ở Hương Triện (Bắc Ninh)

Xây dựng Làng văn hóa, Gia đình văn hóa là nhằm tạo dựng môi trường sống văn hóa - văn minh, góp phần nâng cao đời sống vật chất - tinh thần cho nhân dân. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, thời gian qua, phong trào xây dựng Gia đình văn hóa, Làng văn hóa tại thôn Hương Triện, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã thu hút đông đảo các gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.