• Thông tin tư liệu > Sách hay nên đọc

“Người bạn đường du lịch văn hóa Hội An”: Cuốn cẩm nang du lịch hữu ích

Hội An là một đô thị cổ, có bề dày lịch sử hàng trăm năm tuổi với những quần thể di tích kiến trúc đa dạng, được ví như “bảo tàng sống” về lịch sử, kiến trúc và văn hóa bản địa độc đáo, được bảo tồn gần như nguyên vẹn đến ngày nay. Hội An còn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam, được nhiều du khách coi là điểm dừng chân hấp dẫn “nhất định phải đến”.

Sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”: Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Tổng Tư lệnh đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam, một vị tướng toàn năng của dân tộc. Suốt cuộc đời hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã có nhiều công lao và cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất, 112 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hướng tới 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Nhà xuất bản Thông tấn đã biên soạn và xuất bản cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

"Nhắm mắt nhìn sao"

Nhắm mắt lại một chút, đó là suy nghĩ đầu tiên khi tôi tình cờ cầm trên tay cuốn tự truyện "Nhắm mắt nhìn sao" của tác giả người khiếm thị Hà Chương.

Cuốn sách mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Cẩm nang" về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có nhiều điểm mới, đạt được những kết quả, được cán bộ, đảng viên, nhân dân và dư luận quốc tế đồng tỉnh, ủng hộ. Ngày 2-3-2023, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây được coi là cuốn “cẩm nang” về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

“Sự lựa chọn nghiệt ngã” - những trang viết trăn trở của Trần Anh Tuấn

Tiếp sau truyện ngắn đầu tay “Nỗi ám ảnh cuộc đời” viết về đề tài tình yêu người lính, thì với “Sự lựa chọn nghiệt ngã” (Nxb Hội Nhà văn, 2022), Trần Anh Tuấn đưa đến cho độc giả hiểu thêm về những khó khăn người lính khi trở về hậu phương, những cám dỗ của đồng tiền, những tiêu cực của xã hội…

“Nỗi ám ảnh cuộc đời” của Trần Anh Tuấn

"Nỗi ám ảnh cuộc đời" là tập truyện ngắn đầu tay của Trần Anh Tuấn viết chủ yếu về đề tài tình yêu và người lính (Nxb Hội Nhà văn ấn hành năm 2022). Những truyện ngắn có lối viết giản dị, nhưng đầy nhân văn về tình yêu người lính và chiến tranh cách mạng.

Xuất bản hai cuốn sách giàu tính lý luận và thực tiễn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2-9), nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ và hiểu sâu sắc hơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là trong việc tăng cường tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, khẩn trương quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản hai cuốn sách: "Toàn Đảng, toàn dân chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc" và "Đoàn kết, vững tin đưa đất nước bước vào giai đoạn mới" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.